• September 16, 2024

Nhằm tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; nâng cao vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng, ngày 30 tháng 8 năm 2024, quận 1 tổ chức buổi tuyên truyền quy định và chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại phường Bến Nghé.

Tham dự có các đồng chí: Ths.Bs. Tăng Bá Xuân Thanh - Phó Trưởng khoa Y tế công cộng - An toàn thực phẩm Bệnh viện Quận 1; Ngô Thị Hồng Minh – Phó Bí thư Đảng ủy phường; Lê Minh Phát – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường; Kha Hoàng Ngọc Trâm – Chủ tịch UBMTTQVN phường; Trương Thị Phương – Chủ tịch Hội LHPNVN phường.

Tại buổi tuyên truyền, ông Tăng Bá Xuân Thanh - Phó Trưởng khoa Y tế công cộng - An toàn thực phẩm Bệnh viện Quận 1 - Báo cáo viên đã phổ biến một số nội dung như: các quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; vận động nhân dân không sử dụng hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc; khuyến khích người tiêu dùng ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam…

Buổi tuyên truyền đã thu hút được đông đảo sự tham dự của người dân trên địa bàn phường, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành vi của người dân đối với việc sử dụng hàng Việt Nam; xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam, tạo thói quen ưu tiên sử dụng các loại hàng hóa, sản phẩm dịch vụ hàng Việt Nam chất lượng cao./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/q1 tuyen truyen ve quyn cua nguoi tieu dung pben nghe.jpg

Phòng Tư pháp quận 1- Phòng PBGDPL